Saturday, 20/04/2024 - 17:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Tiểu học Nguyễn Viết Xuân | Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân tổ chức thành công lễ phát động " Phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ"

Thực hiện công văn số 1097/GDĐT-CM ngày 22/10/2019 của phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, sáng ngày 8 tháng 11 trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân tổ chức phát động phong trào học tiếng Anh trong nhà trường.

Tham dự buổi lễ có thầy giáo Lê Xuân Hải - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên và các thầy cô giáo là Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thế giới hiện đại, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Thông qua lễ phát động, cô giáo Lê Kim Anh cũng mong muốn xây dựng môi trường học và sử dụng tiếng Anh trong nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học tiếng Anh; khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng tiếng Anh cho việc học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc bằng các hoạt động cụ thể như tăng cường lồng ghép, tích hợp việc dạy và học tiếng Anh trong các hoạt động của trường học, ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt dưới cờ... để tạo môi trường sử dụng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh.

Cô giáo Lê Kim Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát động xây dựng và phát triển môi trường học và  sử dụng ngoại ngữ.

Tại buổi lễ, các hoạt động đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của các thầy cô giáo, các em học sinh. Đây là cơ hội để các thầy cô được giao lưu, các em học sinh được thể hiện mình khi là người trực tiếp tổ chức các hoạt động bằng Tiếng Anh như: biểu diễn các bài hát, múa, vũ điệu sôi động, đóng kịch, giao lưu bằng tiếng Anh qua trò chơi.

Các em học sinh toàn trường hào hứng tham gia màn hát múa tập thể trên nền bài hát: If You Are Happy and You Know It Clap Your Hands.
Vũ điệu Zumba kids sôi động

Bài hát Jingle Bells do các em học sinh và các thầy cô giáo biểu diễn
Vở kịch " Bạch Tuyết và bảy chú lùn" phiên bản tiếng Anh để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả
Trò chơi: Vượt chướng ngại vật, viết từ tiếng Anh (Giáo viên người nước ngoài của Trung tâm tiếng Anh SmasEnglish hướng dẫn và hỗ trợ)

Các em học sinh tự tin giao lưu, trả lời câu hỏi từ giáo viên người nước ngoài.
Thầy giáo Lê Xuân Hải - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên trao thưởng cho các em học sinh.

Với ý nghĩa xây dựng, tạo lập môi trường học tập tích cực thông qua các tình huống thực tế, buổi lễ phát động đã góp phần lan tỏa phong trào học tiếng Anh, khơi dậy niềm đam mê, sự tự tin, hứng thú và đẩy nhanh chất lượng, hiệu quả dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường.

* Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Tác giả: Trịnh Thị Hoa
Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Năm 2024 : 14.221