Saturday, 06/03/2021 - 09:18|

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân tổ chức tập huấn chuyên đề " Viết chữ đẹp - Trang trí bảng"

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, chiều ngày 11/12/2020, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân tổ chức tập huấn chuyên đề “Viết chữ đẹp và trang trí bảng” cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.

Trong buổi chuyên đề, các đồng chí giáo viên đã được lắng nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm trong việc luyện viết của hai đồng chí Bùi Thị Hương Liên và Bùi Thị Hoa từ đó tích cực tham gia luyện viết nhằm nâng cao kỹ năng luyện viết chữ đẹp của mình để rèn chữ viết cho học sinh.

Cũng tại buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên còn được đồng chí Lê Thanh Hải – giáo viên dạy Mĩ thuật hướng dẫn cách trang trí bảng để giúp cho không gian lớp học trong các ngày khai giảng, trung thu, họp phụ huynh, 8/3, bế giảng, …. thêm phong phú, sinh động. Trong quá trình học vẽ, các đồng chí giáo viên của nhà trường rất hào hứng, nhiệt tình tham gia rất sôi nổi tất cả các nội dung.

* Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Tác giả: Trịnh Thị Hoa
Nguồn:thnguyenvietxuan.thainguyen.edu.vn Copy link