Thursday, 25/02/2021 - 01:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Tiểu học Nguyễn Viết Xuân | Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy giáo Bùi Xuân Mạnh - giáo viên duy nhất của TP Thái Nguyên nhận kỉ niệm chương tại Lễ vinh danh giảng viên, giáo viên, nghệ sĩ trẻ tiêu biểu năm 2019.

         Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Yên Bái. Thầy giáo Bùi Xuân Mạnh sau khi tốt nghiệp sư phạm Âm nhạc đã xác định trong mình con đường ở tương lai là sẽ trở thành một thầy giáo dạy âm nhạc. Năm 2009, thầy được phân công công tác về mái trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, TP Thái Nguyên, nhiệm vụ chính được giao là giáo viên giảng dạy môn Âm nhạc và Tổng phụ trách Đội của nhà trường. Mọi sự khởi đầu vốn đã khó khăn với một thầy giáo mới tiếp xúc với môi trường giáo dục Tiểu học.

         Thế nhưng mọi khó khăn rồi cũng dần vượt qua chính nhờ vào tinh thần luôn cầu tiến, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc và lòng yêu nghề mến trẻ cứ thế lớn dậy trong thầy lúc nào không rõ. Năm 2015, với chuyến đi Trường Sa đầu tiên đã bắt đầu con đường hoạt động Đoàn, Đội của thầy. Từ đây, thầy luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp giáo dục để giúp đỡ các đồng chí, đồng nghiệp trong toàn tỉnh nâng cao chất lượng giáo dục môn Âm nhạc. Thầy đã vinh dự 05 lần nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, 01 lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, 03 lần nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn, 05 lần liên tục nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 06 lần nhận Giấy khen của Thành phố Thái Nguyên.

Thầy giáo Bùi Xuân Mạnh cùng BGH và các cô giáo tham gia cuộc thi về công tác Đội

          Những ngày đầu về với mái trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Ngoài các tiết dạy Âm nhạc, thầy được Ban giám hiệu nhà trường giao thêm nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội. Khi về trường, dù đối mặt với nhiều khó khăn, trường lớp chưa được kiên cố và khang trang như bây giờ. Nhưng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, thầy đã kiên trì bám trụ cho đến nay và mang về nhiều thành tích trong công tác Đội, cho ngôi trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

Hoạt động tập thể của thầy và trò nhà trường.

         Trong sự nghiệp hơn 10 năm gắn bó với nghề giáo và hoạt động trong lĩnh vực công tác Đội. Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công việc, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống, thầy được đồng nghiệp và học sinh nhiều thế hệ yêu mến. Còn nhớ năm học đầu tiên khi tôi gặp thầy, qua giao tiếp tôi nhận thấy thầy không chỉ là người cởi mở, mà còn năng động, nhạy bén trong hoạt động Đội. Bằng sự năng động và tâm huyết với công tác Đội, thầy Bùi Xuân Mạnh đã cùng các em học sinh tổ chức nhiều hoạt động và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trong các Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”, “Chỉ huy Đội giỏi”... Bên cạnh đó, để giáo viên và học sinh hào hứng tham gia phong trào có hiệu quả mà không ảnh hưởng đến kết quả học tập đó là điều không hề dễ. Tôi cũng đã thấy, trong con người thầy luôn có một niềm nhiệt huyết lớn lao với công việc. Thầy luôn có những phương pháp và cách thức để thu hút học sinh hào hứng tham gia công tác Đội và các hoạt động ngoài giờ lên lớp trong trường. Thầy có cách làm việc khoa học, sáng tạo mang lại hiệu quả cao mà mỗi một giáo viên chủ nhiệm như chúng tôi đều cảm thấy thán phục và ngưỡng mộ thầy.

Thầy Bùi Xuân Mạnh luôn hòa đồng, năng nổ trong mọi hoạt động

            Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân là một trong những trường điểm của TP Thái Nguyên, mọi phong trào, hoạt động Đội trong một năm học phải thực hiện rất nhiều. Tuy nhiên thầy không hề ngại khó. Bằng tài năng của mình, thầy luôn tổ chức các phong trào, sân chơi sáng tạo thu hút đông đảo đội viên tham gia, giúp các em phát huy tính tích cực trong học tập và sinh hoạt. Có thể nói đến chương trình “Rung chuông vàng“ ; “Áo ấm yêu thương”, “Hũ gạo tình thương” trong Liên đội đã thu hút đội viên của trường tham gia một cách hào hứng, sôi nổi đầy hiệu quả. Nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa bổ ích thường xuyên được thầy Tổng phụ trách tổ chức như Hội thi: “Giai điệu tuổi hồng” và ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, cùng nhiều các hoạt động khác trong các chủ điểm năm học và các ngày lễ lớn.

Chương trình "Rung chuông vàng" tháng 9 năm học 2019-2020

 

Lễ phát động "Tuần lễ học tập suốt đời và trao tặng sách cho thư viện" năm học 2019-2020

         Cống hiến trong ngành giáo dục hơn 10 năm, thầy Bùi Xuân Mạnh đã dành được nhiều danh hiệu cao trong các cuộc thi về chuyên môn: Năm 2012 thầy đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia”, 03 lần đạt “Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh”, 04 lần đạt “Giáo viên dạy giỏi cấp TP”. Và thật vinh dự và tự hào khi thầy được nhận Danh hiệu “Giáo viên trẻ tiêu biểu năm 2019” do Tỉnh Đoàn trao tặng.

Thầy Bùi Xuân Mạnh nhận danh hiệu "Vinh danh GV trẻ tiêu biểu năm 2019"

             Nhìn lại suốt 10 năm làm TPT Đội, thầy Bùi Xuân Mạnh luôn đặt tiêu chí cho công tác Đội phải có tính định hướng giáo dục cho học sinh. Vì thế, thầy thường tổ chức các phong trào nhẹ nhàng, thoải mái, không mang tính gò bó, bắt buộc, luôn đổi mới để thu hút học sinh. Thầy thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tổ chức giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Ngoài ra thầy còn chú trọng tổ chức các chương trình từ thiện, hỗ trợ người nghèo, người có công cách mạng. Năm nào thầy cũng dẫn các em học sinh đến những gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn để thăm hỏi, động viên, trao quà của Liên đội. Đó là cách giáo dục nhẹ nhàng nhưng giúp các em biết san sẻ, yêu thương với những người có công với đất nước, qua đó giáo dục các em đạo lí uống nước nhớ nguồn.

           Những năm gần đây việc dạy học chú trọng đến sự phát triển năng lực, phẩm chất cho người học là một trong những yêu cầu trọng tâm của ngành giáo dục. Chính vì vậy mà trọng trách của người tổng phụ trách lại càng nặng nề hơn bởi để có được những giờ sinh hoạt Đội phong phú theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh thì giáo viên Tổng phụ trách phải nghiên cứu tìm tòi, đưa ra nhiều hình thức sinh hoạt đa dạng, thiết thực hơn nữa nhằm giáo dục phát triển toàn diện các năng lực và phẩm chất người học. Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết của mình thầy đã có nhiều đóng góp đối với việc nâng cao các kĩ năng, năng lực cho mỗi học sinh các khối lớp nói riêng và kĩ năng phong trào thanh thiếu nhi của nhà trường nói chung. Thầy xứng đáng là một nhà giáo, Tổng phụ trách đội giỏi, mẫu mực để các giáo viên khác học tập và noi theo.

             Thầy Bùi Xuân Mạnh - Tấm gương người giáo viên tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình tại ngôi trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Khi tiếp xúc nói chuyện, thầy tâm sự: "Mong muốn lớn nhất của tôi là làm thế nào để đưa Liên đội Tiểu học Nguyễn Viết Xuân ngày càng lớn mạnh đi lên, đặc biệt là qua các hoạt động Đội giúp các em thiếu nhi được rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn... Bản thân tôi có được sự trưởng thành như ngày hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và những học sinh thân yêu của tôi". Trò chuyện cùng thầy, tôi thấy được thầy chính là hiện thân của một con người tài năng và khiêm nhường biết bao!

            Tháng 11 đã về, bao thế hệ học trò lại hướng về tri ân thầy cô. Lớp lớp học trò khi đã trưởng thành lại trở về với các thầy các cô đã từng dạy dỗ các em nên người và về người thầy tổng phụ trách có tâm với nghề như thầy Bùi Xuân Mạnh với một niềm kính trọng và biết ơn! Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Thầy Bùi Xuân Mạnh nói riêng và tập thể sư phạm trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nói chung sẽ luôn đem hết sức lực và trí tuệ thầm lặng dẫn dắt lớp lớp các thế hệ học trò của trường vững bước tiến vào tương lai!

                                                                                                                                                                

                                                                                                                                                                                                 


Tác giả: Bùi Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 197
Tháng 02 : 3.208
Năm 2021 : 6.670