Saturday, 06/03/2021 - 07:50|

Cô Vũ Thị Thanh Bình – tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người.

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Tôi có một người như vậy, cô đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Người tôi muốn nói đến là cô Vũ Thị Thanh Bình – Tổ trưởng tổ 2 + 3 trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Thành phố Thái Nguyên.

Cô giáo Vũ Thị Thanh Bình

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên và bắt đầu sự nghiệp “trồng người” từ năm 1994 ở trường Tiểu học Bình Sơn. Đến năm 2009, cô chuyển công tác về trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Những năm cô mới ra trường, cơ sở vật chất thiếu thốn, việc dạy và học khó khăn, hai con còn nhỏ. Cuộc sống nhiều khó khăn như vậy, nhiều đến mức khiến rất nhiều người từ bỏ công việc mình đam mê để có thể làm những công việc khác dễ sống hơn nhưng cô vẫn kiên trì trên con đường mình đã chọn. Khi được hỏi tại sao cô có thể kiên trì như vậy cô đã nói: “Có đôi lúc cô cũng muốn chuyển ngành nhưng nhìn thấy nụ cười của những đứa trẻ khi được đến trường thì tình yêu trẻ, yêu nghề trong cô lại trỗi dậy nên cô vẫn kiên trì tâm huyết với nghề”. Phải có niềm đam mê yêu thích đến thế nào thì cô và những thầy cô giáo thời đó mới có thể kiên trì như vậy? Đó quả là  tấm lòng đáng trân trọng!

Mỗi khi học sinh bị ốm, cô đến tận nhà hỏi thăm. Khi học sinh có chuyện, cô sẽ trò chuyện giống như một người bạn quan tâm, sẻ chia hết mực. Mỗi khi cô lên lớp, không chỉ đơn thuần là những bài học mà cô còn truyền cho học sinh sự yêu thích, sự say mê với việc học tập, khiến bao thế hệ học sinh tâm niệm “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, những tiết học trở nên nhẹ nhàng, cuốn hút.

Với cương vị tổ trưởng chuyên môn tổ 2 + 3, cô luôn tận tâm, tận lực với công tác chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho chúng tôi - những cô giáo trẻ mới ra trường. Mỗi câu động viên, khích lệ của cô, những bài học cô hướng dẫn đều khiến chúng tôi thêm vững vàng để tiếp tục sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, cô luôn là nhà giáo gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của trường và là một người đồng nghiệp thân thiện, hòa đồng.

Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người mẹ đảm đang, một người vợ hiền. Nhờ sự chăm sóc của cô, chồng cô có thể yên tâm với sự nghiệp của mình. Cũng nhờ sự nuôi dạy của cô, cả hai con đều khôn lớn, ngoan ngoãn và học giỏi.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, lòng yêu nghề mến trẻ, lòng tâm huyết với nghề, không chỉ cô mà những học sinh của cô đều đạt thành tích cao và nhiều học sinh của cô đã thành đạt và trở thành người có ích cho xã hội. Riêng cô đã đạt được nhiều thành tích: được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 9 năm là chiến sĩ thi đua, các năm còn lại là Lao động tiên tiến. Cô luôn là tấm gương sáng về sự nhiệt huyết, tận tâm và đầy bản lĩnh cho chúng tôi noi theo.

Cô giáo Vũ Thị Thanh Bình và tập thể lớp 2D, năm học 2019-2020

Tác giả: Bùi Hoa