Monday, 01/03/2021 - 11:41|

Cô giáo Đỗ Thị Lệ Hằng - tấm gương nhà giáo tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”,

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân - ngôi trường nằm tại trung tâm thành phố Thái Nguyên, nơi có một đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Trong đội ngũ giáo viên đó có cô giáo Đỗ Thị Lệ Hằng- Giáo viên - Tổ trưởng tổ chuyên môn 4,5. Nhắc đến cô, rất nhiều giáo viên, phụ huynh đều có chung một nhận xét: "Cô là người tận tâm với nghề".

Trong 13 năm giảng dạy tại mái trường TH Nguyễn Viết Xuân, cô luôn hoàn thành xất sắc nhiệm vụ được giao. Với kiến thức của mình, cô luôn chú tâm vào từng bài giảng, tìm cách truyền đạt dễ hiểu nhất cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô  luôn là một điều mới lạ với học trò.

Bài thơ của học sinh viết về giáo Đỗ Thị Lệ Hằng

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô luôn cảm thấy không bao giờ bằng lòng với chính mình. Trong nhiều năm qua cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường và vận dụng linh hoạt những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên trong tổ để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường.

Ở trường là vậy, khi về với gia đình, cô luôn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực. Các con cô lớn lên trong sự dạy bảo ân cần của mẹ nên người con nào cũng học giỏi, chăm ngoan, đỗ các trường Đại học top đầu cả nước - một gia đình điển hình mà nhiều người phải ngưỡng mộ.

Cô giáo Đỗ Thị Lệ Hằng là vậy, giản dị trong cuộc sống đời thường, chan hòa với bạn bè, đồng nghiệp, tận tâm với công việc. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu LĐTT, Chiến sĩ thi đua, Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh, cô còn vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cô luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của nhà trường, của các bậc phụ huynh và đặc biệt của các em học sinh mà cô đã và đang dạy dỗ.

Cô giáo Đỗ Thị Lệ Hằng (đứng ngoài cùng, bên phải) nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo.

Với lòng say mê nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Đỗ Thị Lệ Hằng thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu của ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

Hương Bùi

Tác giả: Bùi Thu Hương