Monday, 04/07/2022 - 00:53|

Thái Nguyên: 57 thí sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022. Theo đó, tỉnh Thái Nguyên có tổng cộng 57 giải.

Học sinh khối 12 Trường THPT Lương Ngọc Quyến đang tập trung ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong số 57 giải của Thái Nguyên trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022, có 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba và 26 giải Khuyến khích (tăng 8 giải so với kỳ thi năm học 2020-2021). Các thí sinh đoạt giải đều là học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Đáng chú ý, một số bộ môn có kết quả cao như Lịch sử 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích; môn Sinh học có 1 Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích; môn Ngữ văn có 3 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Ở các môn khác: Môn Toán có 4 giải (2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); Vật lý 3 giải (2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích); Hóa học có 1 giải Ba; Tin học 5 giải (1 giải Nhì, 4 Khuyến khích); Địa lý có 5 giải (2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích); tiếng Anh có 3 giải (1 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích); Tiếng Nga có 4 giải (2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); Tiếng Pháp có 4 giải (1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích) và môn Tiếng Trung có 4 giải (1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích).

Trước đó, trong 2 ngày (4 và 5-3), tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Hội đồng thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2021-2022 tổ chức thi tại đơn vị tỉnh Thái Nguyên. Toàn tỉnh có 94 thí sinh là học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia, thuộc 12 đội tuyển dự thi các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung.

Hằng Nga (Báo Thái Nguyên)

Tác giả: Theo Hằng Nga (Báo Thái Nguyên)
Nguồn:baothainguyen.vn Copy link
Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát chính thức tại Trường Tiểu học Lũng Luông 07/12/21

Thực hiện Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018, Công văn số 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28/12/2018 của Bộ GDĐT về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học, ngày 07/12/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Tiểu học Lũng Luông.

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát chính thức tại Trường Trung học cơ sở Thuận Thành 23/11/21

Căn cứ Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học; Quyết định số 1521/SGDĐT ngày 16/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông tháng 11/2021.

Ngày 22/11/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Thị Thúy Hồng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia Trường Trung học cơ sở Thuận Thành.

Đánh giá ngoài trường THCS Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên 09/11/21

Ngày 09/11/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Quang lập, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia Trường Trung học cơ sở Dương Thành.

Thực hiện báo cáo tình hình cài đặt ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần Bluezone 15/06/21

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Năm 2022 : 15.141